มอบของในแคมเปญ "มอบรักให้โฮมฮัก"

รายละเอียดของเนื้อหา

สร้างเมื่อ: 

04 เมษายน 2560

โดย: 

webmaster

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2560 ThaiGiving.org ส่งมอบสิ่งของที่จำเป็นให้กับน้องบ้านโฮมฮัก มูลนิธิสุธาสินี น้อยอินทร์เพื่อเด็กและเยาวชน จ.ยโสธร

 

 

วันนั้นเป็นเช้าวันที่อากาศค่อนข้างเย็น น้อง ๆ ต้องสวมหมวกไหมพรมเพื่อปกป้องตัวเองจากอากาศหนาว และป้องกันความป่วยไข้ที่อาจเกิดขึ้น

เมื่อไปถึงน้องบางคนได้เข้ามาช่วยลำเลียงของไปจัดวางไว้เพื่อส่งมอบ แม้น้องจะตัวเล็กแต่ก็สามารถเข็นรถเข็นที่มีของบรรจุอยู่มากมายและมีน้ำหนักมากกว่าตัวน้องเองได้

น้อง ๆ ถูกสอนให้ช่วยเหลือตัวเองและช่วยเหลืองานที่บ้านตามความเหมาะสม การขนช้าวสารที่น้ำหนักเยอะนั้น ส่วนหนึ่งคือเพื่อให้น้องรู้คุณค่าของข้าวแต่ละเม็ด

นอกจากนั้น น้องยังได้ออกไปเรียนหนังสือและได้ออกไปทำงานตามวัยที่เหมาะสม

น้องที่บ้านโฮมฮักมีหลายช่วงวัย ตั้งแต่ทารกจนถึงวัยรุ่น วันนั้น น้องส่วนหนึ่งไปบวชและอีกส่วนก็ไปร่วมงานบวช ส่วนที่อยู่บ้านก็ทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่นฝึกเขียนหนังสือ ร้อยลูกปัดฝึกสมาธิเป็นต้น

 

เราส่งมอบสิ่งของที่เราไปซื้อมา อันประกอบด้วยข้าวสาร 400 กิโลกรัม (ซื้อตรงจากชาวนา), น้ำมันพืช, ปลากระป๋อง, น้ำนมถั่วเหลือง, ผ้าอ้อมเด็กแบบเทปทั้งขนาด S, M และ L, ผ้าอนามัย, แชมพู และสบู่เหลว รวมมูลค่าประมาณ 30,000 บาท ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเงินของมูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทยที่ร่วมกับผู้บริจาครายใหญ่และรายย่อยท่านอื่น ๆ

นอกจากนี้ยังมีชุดกีฬาใหม่ ชุดแปรงสีฟัน ยาสีฟัน ร่ม ขนมต่าง ๆ ทั้งยังมีไอศครีมแบบแท่ง ที่มีผู้ใหญ่ใจดีซื้อมาเลี้ยงน้อง ๆ เป็นอาหารว่างอีกด้วย แต่เนื่องจากวันนั้นอากาศเย็น เด็ก ๆ จึงยังไม่ได้รับประทานเพราะอาจจะเป็นหวัดได้ จึงต้องแช่ตู้เย็นเก็บไว้ก่อน วันที่อากาศร้อนกว่านี้ น้อง ๆ จึงจะได้รับแจกเพื่อคลายร้อนอีกครั้ง

น้อง ๆ ตื่นเต้นและดีใจกับทุกสิ่งอย่างที่เรามอบให้ ไม่ว่าจะขนม นม หรือของใช้ต่าง ๆ เสียงน้อย ๆ ที่มาเจื้อยแจ้วตอนที่มาช่วยจัดของนั้นบ่งบอกความรู้สึกได้ทุกอย่าง เมื่อเห็นเช่นนั้นพวกเราจึงรู้สึกอิ่มใจ และพวกเราขอมอบความรู้สึกอิ่มใจนั้นให้กับทุกท่านด้วย ขอขอบคุณผู้ร่วมบริจาคทุกท่าน และขออนุโมทนากับการให้ของทุกท่านในครั้งนี้ค่ะ

 

 

#มอบรักให้โฮมฮัก 
#ทำดีสุขใจกับไทยกิฟวิ่ง