Ryuichi Kawamura Exclusive One Night Only Charity Concert in Bangkok

รายละเอียดของเนื้อหา

สร้างเมื่อ: 

29 ตุลาคม 2556

โดย: 

sudalak.kij

      มูลนิธิโรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อนในพระอุปภัมถ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ร่วมกับ จียู ครีเอทีฟ และโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ ร่วมจัดคอนเสิร์ต Ryuichi Kawamura Exclusive One Night Day Concert in Bangkok สำหรับรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายในการจัดคอรเสิร์ตในครั้งนี้ จะใช้ในการจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ ครุภัณฑ์ เครื่องมือทางการแพทย์ สำหรับอาคารราชนครินทร์ให้เสร็จสมบูรณ์ สามารถเปิดให้บริการทางการแพทย์ การศึกษาวิจัย และผลิตบุคลากรทางการแพทย์ด้านโรคเขตร้อน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์
      การพบกันครั้งนี้ไม่ธรรมดา.. เมื่อร็อกตัวพ่อจากแดนอาทิตย์อุทัย อดีตนักร้องนำวงลูน่าซี (Luna Sea) ริวอิจิ คาวามูระ เตรียมขึ้นเวทีคอนเสิร์ตการกุศลครั้งใหญ่ปะทะร็อกตัวพ่อเมืองไทยอย่าง ธนชัย อุชชิน หรือ ป๊อด-โมเดิร์นด็อก ในงาน “ริวอิจิ คาวามูระ เอ็กซ์คลูซีฟ วัน ไนท์ โอนลี่ แชริตี้ คอนเสิร์ต อิน แบงค็อก” (Ryuichi Kawamura Exclusive One Night Only Charity Concert in Bangkok) สร้างสรรค์โดย จี-ยู ครีเอทีฟ (G-Yu Creative) เพื่อหารายได้สมบททุนเข้า มูลนิธิโรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ภายใต้การสนับสนุนของสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย, เจแปน ฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ (The Japan Foundation, Bangkok), องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (JETRO), ไมนิจิ อะคาเดมิค กรุ๊ป และโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ
      และยังขยับดีกรีความไม่ธรรมดาขึ้นไปอีก.. เมื่อ ริวอิจิ คาวามูระจะพลิกโฉมการร้องจากแนวร็อกไปสู่แนวบัลลาด (Ballad) ร่วมกับอลังการดนตรีสุดคลาสสิคของวงดุริยางค์ซิมโฟนีกรุงเทพฯ หรือบางกอก ซิมโฟนี ออร์เคสตร้า (BSO) โดยการควบคุมวงของอาจารย์วานิช โปตระวานิช และได้มีการอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ มาขับร้อง ร่วมกับแขกรับเชิญสุดพิเศษ ป๊อด-โมเดิร์นด็อก ร็อคตัวพ่อเมืองไทยอีกด้วย

      โดย คาวามูระ แย้มว่า สำหรับตัวเองตอนอยู่ที่ญี่ปุ่น ก็ทำคอนเสิร์ตการกุศล ใช้ดนตรีและเสียงเพลงเป็นสื่อกลางทำประโยชน์เพื่อส่วนรวมอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้เป็นการขยายวงกว้างออกมาอีกเพราะจะได้ช่วยเหลือคนป่วย คนยากจนที่เมืองไทยด้วย รู้สึกยินดีและปลาบปลื้มมากครับที่จะได้เปิดคอนเสิร์ตในไทยนี้ โดยเฉพาะการได้มีโอกาสอัญเชิญเพลงพระราชนิพนธ์มาขับร้องด้วย และมาเปิดคอนเสิร์ตที่เมืองไทยทั้งที ผมก็อยากขอแจมกับศิลปินของที่นี่ด้วย ซึ่งเท่าที่ได้เห็นผลงานทาง DVD รู้สึกว่าคุณป๊อดเป็นนักร้องคุณภาพมากเลยครับ ตื่นเต้นและยินดีที่ได้ร่วมงานกับคุณป๊อดครับ” ฝั่ง ป๊อด-โมเดิร์นด็อกนั้นก็เสริมว่า “ก่อนที่คุณริอิจิจะเดินทางกลับประเทศญี่ปุ่น เราก็มีโอกาสได้พบปะและพูดคุยกันแล้วครับ เป็นการพบกันที่น่าประทับใจมาก เราได้คุยกันถึงเรื่องดนตรี ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน โดยเฉพาะรายละเอียดทุกๆ องค์ประกอบเกี่ยวกับคอนเสิร์ต ที่อยากให้มีความพิเศษมากมายเกิดขึ้นในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ต้องขอบคุณทาง จี-ยู ครีเอทีฟ และ คุณริวอิจิ คาวามูระ ที่ให้เกียรติเลือกผมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ครับ แฟนๆ ของพวกเราทั้งคู่อย่าลืมมาให้กำลังใจ และร่วมทำบุญครั้งสำคัญนี้กันนะครับ”
     
ริวอิจิ คาวามูระ เอ็กซ์คลูซีฟ วัน ไนท์ โอนลี่ แชริตี้ คอนเสิร์ต อิน แบงค็อก” มีกำหนดแสดงในวันเสาร์ที่ 30 เมษายน 2554 เวลา 19.00-21.00 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ *** โดยจะเริ่มเปิดให้จองบัตรได้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2554 นี้เป็นต้นไป ที่ “ไทยทิคเก็ต เมเจอร์” ทุกสาขา โทร. 02-262-3456 หรือ www.thaiticketmajor.com บัตรราคา 1,500 / 2,500 / 3,500 / 4,500 และ 5,000 บาท *** การันตีได้เลยว่า นี่เป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตยิ่งใหญ่ระดับประเทศในปีนี้... ที่ไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง !!!!!